Khởi động giải đua xe đạp thăng bằng cho thiếu nhi tại Hà Nội

Sau hai sự kiện được tổ chức thành công tại TP.HCM và Đà Nẵng, giải đua xe đạp thăng bằng “Konnit Fast N’ Fun Tournament” chính thức đến với trẻ em Hà Nội.
Trong khoảng hai năm trở lại đây, bộ môn xe đạp thăng bằng trở thành lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm non. Trong giai đoạn này, phát triển thể chất đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó không chỉ phát triển cơ thể bên ngoài, mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm.

Theo một nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ), trẻ thường xuyên hoạt động thể chất sẽ có lớp “chất trắng” dày và đặc hơn – đây là chất có khả năng kết nối các vùng khác nhau của chất xám trong não, giúp trẻ tăng khả năng tập trung, nhận thức và học tập hiệu quả.
Nhật Bản là nước có nền giáo dục tiên tiến, trong đó hệ giáo dục mầm non được đánh giá là kiểu mẫu cho nhiều quốc gia trên thế giới học hỏi. Bên cạnh hoạt động học tập, vui chơi, các trường mầm non ở Nhật Bản luôn chú trọng đến việc phát triển thể chất cho trẻ. Các bé chưa đến 1 tuổi đã tham gia thi đấu thể thao, dù mới biết bò hoặc đi chập chững. Các bé ở lứa tuổi mầm non nhỏ được tham gia các lớp học nhảy, những bé mầm non lớn sẽ tham gia đá bóng như những vận động viên thực thụ.
Ngoài ra, mỗi năm các bé đều được tham gia ngày hội thể thao. Để tham gia ngày hội, các bé phải tập luyện với cường độ cao và nghiêm túc với những môn thi đấu như thể dục nhịp điệu, chạy, múa… Qua những hoạt động này, các bé được rèn luyện tinh thần đồng đội, tính kỷ luật, sức chịu đựng, sự kiên trì, lòng tự tin và có thể chất, tinh thần tốt.
Tại Việt Nam, Konnit Fast N’ Fun Tournament là đơn vị tiên phong phát triển thể chất toàn diện cho trẻ bằng cách cho bé thích nghi với hoạt động thi đấu thể thao từ lúc 18 tháng tuổi. Các bé tham gia với tinh thần thi đấu nghiêm túc cùng sự đầu tư từ phía phụ huynh đã đưa môn thể thao xe đạp thăng bằng ở Việt Nam sánh ngang các nước tiên tiến trên thế giới như: Nhật Bản, Mỹ…
Tham gia thi đấu tại Konnit Fast N’ Fun Tournament, các bé được giáo dục về việc bảo hộ thông qua việc bắt buộc đội nón bảo hiểm và các tư thế chạy đua an toàn trong khi chơi thể thao.
(Zing.vn)